Nhà Đầu Tư Nhật Chọn Đối Tác Việt “Xứng Tầm” Để Hợp Tác

Tại sao Nhà Đầu Tư Nhật Bản lại chọn Danh Khôi để hợp tác ?

Bất chấp đại dịch Covid, lĩnh vực bất động sản trong nước vẫn thu hút dòng vốn khủng từ nước ngoài. Điển hình là dòng vốn từ nhà đầu tư Nhật Bản liên tục nằm trong top đầu các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp vào nước ta.


Nhà đầu tư Nhật Bản đứng thứ 2 về dòng vốn FDI “rót” vào Việt Nam

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nửa đầu năm 2021, Nhật Bản xếp thứ 2 trong danh sách các quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt 2,44 tỷ USD và tăng 66,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh những lĩnh vực quen thuộc, các nhà đầu tư đến từ xứ sở mặt trời mọc không ngừng mở rộng ra các ngành nghề mới giàu tiềm năng. Trong đó, bất động sản là lĩnh vực “lọt vào mắt xanh” của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Dân số Việt Nam tăng và tốc độ đô thị hóa  kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao. Tạo điều kiện để các nhà đầu tư Nhật mạnh tay “rót” vốn vào lĩnh vực này.

Với kinh nghiệm hợp tác thành công cùng nhiều doanh nghiệp Nhật Bản, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó chủ tịch Uỷ ban Chiến lược Tập đoàn Danh Khôi chia sẻ, các nhà đầu tư Nhật thường nghiên cứu về thị trường, đối tác, khả năng sinh lời của dự án rất chi tiết trước khi quyết định hợp tác.

Một điểm khá thú vị là các doanh nghiệp Nhật Bản có tính tin tưởng “đồng hương” rất cao. Khi đã có một nhà đầu tư tham gia đầu tư thì việc thu hút những nhà đầu tư khác đơn giản hơn, do nhà đầu tư đến sau sẽ dựa trên kết quả thẩm định của nhà đầu tư đến trước.

Trường hợp của Tập đoàn Danh Khôi có đến 3 đối tác Nhật Bản là Sanei Architecture Planning, G-7 Holdings INC và Anabuki liên tục tìm đến để thương thảo hợp tác là ví dụ điển hình.

Hợp tác để cùng nhau chinh phục thị trường, nâng tầm vị thế

Năm 2018 được xem là cột mốc quan trọng của Tập đoàn Danh Khôi. Khi trở thành đối tác chiến lượ với tập đoàn hàng đầu Nhật Bản là Sanei Architecture Planning. Đồng thời G-7 Holdings INC trở thành cổ đông quan trọng. Đơn vị quản lý, vận hành dự án Anabuki cũng trở thành đối tác của Tập đoàn.

Nhờ sự hậu thuẫn của các “ông lớn” Nhật Bản và việc sở hữu nhiều quỹ đất sạch ở TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phan Thiết Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quy Nhơn,… Tập đoàn Danh Khôi đã triển khai nhiều dự án quan trọng, dần khẳng định uy tín và vị thế trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam, nổi bật với các dự án như Astral City Bình Dương, Aria Vũng Tàu, The Aston Luxury Residence Nha Trang, The Royal Đà Nẵng, Takashi Ocean Suite Kỳ Co,

Nhà đầu tư Nhật hợp tác cùng tập đoàn Danh Khôi trong dự án Takashi Ocean Suite Kỳ Co

Ngoài lực đẩy về vốn của đối tác ngoại, Danh Khôi còn lĩnh hội thêm kinh nghiệm lâu năm từ Sanei Architecture Planning về đầu tư, quản lý và phát triển dự án hay G-7 Holdings INC vốn là chuỗi thương mại bán lẻ hàng đầu Nhật Bản, đã giúp hoàn thiện chuỗi sinh thái dịch vụ bất động sản – giải trí vào các dự án của Danh Khôi.

Đặc biệt, Anabuki giúp các dự án được quản lý vận hành theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Hỗ trợ xây dựng đội ngũ chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ trong dịch vụ khách hàng. Góp phần tạo nên môi trường sống văn minh, an toàn cho cư dân.

Các hoạt động của tập đoàn Danh Khôi được nhà đầu tư Nhật đánh giá cao

Từ tháng 3 năm 2019, Tập đoàn Danh Khôi mở rộng hoạt động kinh doanh ra nước ngoài. Công ty thành lập văn phòng đại diện tại Tokyo (Nhật Bản). Văn phòng đang hoạt động hiệu quả khi đã thu hút và giới thiệu thành công nhiều dự án đến các nhà đầu tư Nhật Bản.


Các đối tác Nhật Bản đánh giá cao về uy tín, sự minh bạch của Danh Khôi. Họ đặt niềm tin về việc Tập đoàn Danh Khôi sẽ phát huy thế mạnh vốn có. Trong tương lai gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp. Cũng như tạo ra nhiều giá trị bền vững cho cộng đồng xã hội.

Đến hiện tại, Danh Khôi đã có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Sở hữu quỹ đất rộng lớn và  được nhiều đối tác Nhật tin tưởng hợp tác đầu tư. Tập đoàn Danh Khôi cũng đã có sự bứt phá mạnh mẽ trong năm qua.

Năm 2020, Danh Khôi đã thực hiện những thương vụ mua bán – sáp nhập. Đồng thời phát triển hàng loạt dự án thành công. Điều này khẳng định quyết tâm của Tập đoàn Danh Khôi trong hành trình hiện thực hóa tầm nhìn trở thành một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu khu vực
0938935474